Khám phá 7 Đặc Sản Mộc châu du khách không thể bỏ qua

Đến với Mộc Châu, du khách không chỉ được thưởng thức các cảnh đẹp, bầu không khí trong lành và những con người mến khách mà bạn sẽ không thể cưỡng lại những món ăn đặc sản chỉ có ở riêng nơi này. Hãy cùng xem 7 Đặc Sản Mộc Châu nổi tiếng ngon ngất ngây.

1. Bê chao – Đặc sản Mộc Châu

Ai đó đã từng nói vui với tôi rằng đến Mộc Châu mà chưa ăn bê chao thì chưa phải đã đến Mộc Châu. những miếng bê ngon mềm,ngọt được đảo qua dầu đã sôi tạo ra mùi thơm ngất ngây.
Thưởng thức bê chao vào một đêm đông se lạnh cùng chén rượu cần được ủ kỹ thơm lừng chắc chắn là một trải nghiệm nhất định phải thử khi đặt chân đến mảnh đất này.

Bê Chao – Đặc Sản Mộc Châu

2. Cá Suối nướng

Đây là món ăn ưa thích của khách du lịch vì cá suối Mộc Châu không tanh. Con cá bé, đặc biệt bạn có thể ăn cả thịt lẫn xương . món cá suối nổi tiếng vì tươi và công thức tẩm ướp đặc biệt bởi các nguyên liệu của núi rừng như mắc khén, gừng,xả,…

Đặc Sản cá suối nướng Mộc Châu

3. Thịt trâu gác bếp

thịt trâu gác bếp, thịt trâu khô, thịt trâu hun khói

Thịt Trâu Gác Bếp là món mà được nhiều người chọn mua về làm quà nhất. Đơn giản vì Thịt Trâu Gác Bếp đã trở thành thương hiệu của nơi này. Nhắc đến Tây Bắc là nhắc đến Thịt Trâu Gác Bếp và nhắc đến Thịt Trâu Gác Bếp là nhắc đến Tây Bắc
Công đoạn để làm ra thịt trâu gác bếp rất kì công. từ khâu lựa chọn nguyên liệu đều được lấy từ núi rừng đến quá trình gác bếp trong suốt vài tháng ròng. nhấm nháp và miếng thịt trâu gác bếp có vị ngọt của thịt, hương khói bếp thoang thoảng vùng các gia vị đua nhau lan tỏa trong miệng, kết hợp cùng bia hay rượu ngô cay còn gì thú vị bằng?

Xem thêm: cách làm thịt trâu gác bếp Tây Bắc.

4. Chè xanh

Đồi chè Mộc châu là địa điểm ưa thích cho các bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh, ghi dấu kỉ niệm. Chè nơi đây cũng quy tụ nhiều giống chè ngon như Bát Tiên, San Tuyết, Ô Long, … Đây cũng là một trong những đặc sản Mộc Châu mọi người hay mua về làm quà.

Đồi Chè Xanh Mộc Châu

5. Rau cải mèo

Cải mèo là đặc sản Mộc Châu có vị đặc trưng hơi đăng đắng. Khi mới ăn vị cảm nhận vị đăng đắng của rau nhưng rất nhanh lại cảm nhận rõ thêm cái ngọt ngào, tươi non, mềm mại của rau. Thức rau đặc sản này được chế biến thành các món khác nhau như nhúng lẩu, nấu canh, xào thịt bò, gà hay đơn giản luộc lên để phục vụ thực khách. Cải mèo ăn luộc chấm mắm dầm trứng vừa bình dị mà lại giữ được nhiều hương vị của cây cải mèo Mộc Châu nhất.

Cải mèo Mộc Châu

6. Sữa bò tươi

Thảo nguyên Mộc Châu bát ngát là nơi nuôi dưỡng những con bò sữa khỏe mạnh. Đến nơi đây, nếu may mắn ( không phải lúc nào cũng gặp được những con bò sữa) bạn sẽ được thưởng thức món sữa bò tươi nguyên chất. Sữa bò tươi nguyên chất, béo ngậy và rất thơm xứng đáng là đặc sản nổi tiếng của Mộc Châu.

Sữa Bò Tươi nổi tiếng Mộc Châu

7. Nậm pịa

Không phải ai cũng đủ dũng cảm để thưởng thức món ăn đặc biệt này. Trong tiếng Thái, Nậm có nghĩa là canh, pịa có nghĩa là phân non( chất sền sệt trong ruột non con bò). Nguyên liệu để tạo ra nậm pịa bao gồm tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày, gan và phần ruột non có chứa phân non của bò hoặc dê. Khi ăn thường kèm với hoa chuối, lá bạc hà… Nậm pịa là mồi nhậu thứ thiệt cho phái mày râu ở bản cao trong các phiên chợ ngày lạnh.

Nậm Pía, món ăn đặc biệt
7 Đặc Sản Mộc châu du khách không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote
}