Nhiều bác khi mua thịt lợn gác bếp về, loay hoay không biết cách ăn thịt lợn gác bếp như thế nào ? Vì vậy em viết bài này, các bác xem xong cái là biết tất tần tật cách ăn thịt lợn gác bếp ngay!

Cách ăn thịt lợn gác bếp như thế nào?

Cách 1: Ăn trực tiếp không cần chế biến.

Điểm hay của Thịt Lợn Gác Bếp là có thể ăn luôn mà không cần qua chế biến mất công như nướng mực, rán cá chỉ vàng,…

Các bác chỉ cần bỏ miếng thịt lợn gác bếp ra khỏi ngăn đông tủ lạnh, giã đông trong khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi xé nhỏ là có thể thưởng thức luôn.

Hoặc như trẻ con trên bản thường ăn, theo em cách này ăn là đã nhất. Các bác cũng có thể cầm cả thanh thịt lên và thường thức, quá đã.

Thịt Lợn Gác Bếp xé luôn và thưởng thức mà không cần qua sơ chê
Thịt Lợn Gác Bếp xé luôn và thưởng thức mà không cần qua sơ chê

Cách 2: Hấp cách thủy

Cách ăn thịt lợn gác bếp này cũng đơn giản, cần chuẩn bị một nồi hấp xôi, nồi cơm điện hoặc sử dụng một nồi nấu canh sau đó để một bát loa vào, sau cho nước không được tràn vào bát loa. Hấp trong vòng 3-5 phút.

cách ăn thịt lợn gác bếp hấp cách thủy bằng nồi cơm điện
cách ăn thịt lợn gác bếp hấp cách thủy bằng nồi cơm điện

 

cách ăn thịt lợn gác bếp hấp cách thủy bằng nồi hấp xôi
cách ăn thịt lợn gác bếp hấp cách thủy bằng nồi hấp xôi

Cách 3: Cho thịt lợn gác bếp vào lò vi sóng

Cho miếng thịt vào lò vi sóng, để nhiệt độ 800w trong vòng 1-2 phút. Miếng thịt sau khi chín, thơm nghi ngút khói, dậy mùi mắc khén và hương khói bếp. Cảm giác như ta vừa lấy miếng thịt gác bếp từ trên giàn bếp xuống.

Cách ăn thịt lợn gác bếp bằng Lò vi sóng
Cách ăn thịt lợn gác bếp bằng Lò vi sóng

Cách 4: Thịt Lợn Gác Bếp xào

Một cách sử dụng thịt Lợn Gác Bếp ăn trong bữa cơm hàng ngày: Thường sau khi đi nương về, thấm mệt. Bà con đem thịt lợn sau gác bếp sau khi đem từ giàn bếp ra, xào với măng rừng. Cách làm cũng đơn giản:

  • Thịt Lợn nhúng qua với nước, sau đó xé thành sợi.
  • Măng rừng (Nếu không có măng rừng có thể sử dụng măng tươi) cho vào nước trần và đun sôi qua khoảng 5 phút. Măng xé thành sợi nhỏ.
  • Đun chảo nóng, thêm 1 chút dầu( lưu ý chỉ dùng một lượng nhỏ vì thịt lợn sẽ tiết ra mỡ), bỏ thịt lợn gác bếp vào đảo đều, sau đó cho măng rừng vào đảo đều, thêm ớt vào tùy khẩu vị. Nếu có Chẩm Chéo cho làm gia vị sẽ khiến món thịt lợn gác bếp xào măng thơm dậy mùi đặc trưng.
  • Đến khi măng chín, tắt bếp là đã có một món ăn hấp dẫ mà không kém bổ dưỡng cho bữa cơm.

Ăn thịt lợn gác bếp với gì?

Thịt Lợn Gác Bếp có thể ăn kèm với tương ớt, chẩm chéo hoặc các gia vị chấm khác…

Cách ăn thịt lợn gác bếp với tương ớt:

Tất nhiên rồi, tương ớt giờ đây gần như trở nên không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các bác miền xuôi. Lợn Gác Bếp chấm kèm tương ớt cũng rất ngon. 

ăn thịt lợn gác bếp với tương ớt
ăn thịt lợn gác bếp với tương ớt

Cách ăn thịt lợn gác bếp với Chẩm Chéo:

Các bác mua thịt gác bếp em có tặng kèm gia vị chấm chẩm chéo ( loại gia vị chấm đặc sản được coi là vua gia vị chấm của Tây Bắc) để thưởng thức. Bác chỉ cần cho một ít ra đĩa, chấm luôn với thưởng thức. Ăn Lợn khô gác bếp với Chẩm Chéo là chuẩn nhất, vì hai đặc sản của Tây Bắc hòa quyện lại với nhau sẽ khiến món ngon nay càng thêm ngon.

Ăn kết hợp Chẩm Chéo với tương ớt:

Trộn hỗn hợp gia vị chấm Chẩm Chéo với tương ớt theo tỉ lệ Chẩm Chéo : Tương Ớt là 7 : 3 hoặc tùy theo sở thích của các bác. Vị cay của tương ớt quyện với vị tê tê đầu lưỡi của mắc khén có trong chẩm chéo sẽ khiến bác thăng hoa các xúc giác.

Ăn thịt lợn gác bếp với tương ớt và chẩm chéo kết hợp
Ăn thịt lợn gác bếp với tương ớt và chẩm chéo kết hợp

Như vậy là tất tần tật em trả lời các bác về câu hỏi cách ăn thịt lợn gác bếp như thế nào?. Chúc các bác có một bữa ăn, bữa nhậu ngon miệng!

Bản quyền bài viết thuộc về Thịt Lợn Gác Bếp La Sơn ( copy vui lòng ghi rõ nguồn : traugacbep.vn )

 

Bài viết liên quan:

Cách ăn thịt lợn gác bếp như thế nào cho chuẩn vị Tây Bắc?
5 (100%) 4 votes
}