Là một người con Tây Bắc, tôi tự hào với các đặc sản quê hương mình. Thịt Trâu Gác Bếp, Thịt Lợn gác bếp, Chẩm chéo,.. Mỗi đặc sản đều có hương vị rất riêng và đã làm nức lòng những ai đã từng thưởng thức.

Tình cờ đến với cái duyên kinh doanh các đặc sản quê hương, bắt đầu với thịt gác bếp. Khi nhìn thấy mỗi khách hàng thưởng thức thứ đặc sản của tổ tiên truyền lại, tôi lại thấy một niềm tự hào vô cùng tận. Và rồi, tôi quyết định sứ mệnh của mình, mang đặc sản Tây Bắc đi khắp cả nước. Đó cũng chính là lúc bước khởi đầu để nghiên cứu và chế biến thành công đặc sản chẩm chéo khô Kataba.

Chẩm Chéo – Vua gia vị Tây Bắc

Sự kết hợp hoàn mĩ của hơn 10 loại gia vị, hòa quyện lại tạo nên gia vị chấm chẩm chéo vô cùng hấp dẫn. Du khách nào lên Tây Bắc du lịch cũng đều tìm bằng được đặc sản Chẩm Chéo mang về làm quà.

Về công dụng, chẩm chéo có thể chấm được với hầu hết các món ăn  như rau, củ, quả, chấm thịt luộc, thịt trâu gác bếp,… Mỗi món chấm với Chẩm Chéo sẽ tạo nên trải nghiệm hương vị rất khác.

Xem thêm: Chẩm Chéo – “tinh hoa ngàn năm” hội tụ trong gia vị chấm Tây Bắc

 

Chẩm Chéo
Chẩm Chéo

Một sản phẩm gần như tuyệt vời, tuy nhiên khi có ý định mang đặc sản này đi khắp cả nước tôi lại gặp phải một vấn đề. Đó là bảo quản, vì chẩm chéo tươi là sự kết hợp của các loại rau tươi, thời hạn sử dụng ngắn. Nên người Thái chỉ chế biến trước mỗi bữa ăn, qua các công đoạn đem rang mắc khén sau đó xay nhỏ, nướng qua ớt khô, hạt dổi, … rất bất tiện cho anh chị em miền xuôi đặc biệt với những anh chị ở thành phố.

Tiến hành nghiên cứu thay đổi công thức chẩm chéo

Sau nhiều đêm trăn trở, tôi quyết tâm nghiên cứu, chế biến để tạo nên món chẩm chéo khô, có thể dễ dàng sử dụng và bảo quản được lâu dài.

Liên tục thử nghiệm rồi thất bại, không biết bao nhiêu lần, đến nỗi bạn bè, người thân những người ủng hộ tôi lúc đầu đều khuyên tôi từ bỏ. Thậm chí tôi cũng đã vài lần nghĩ mình đã thất bại.

Suốt 3 năm, tôi đã bỏ mặc cả công việc kinh doanh thịt gác bếp đang rất tốt của mình, liên tục ở trong phòng thử nghiệm. Lúc gần như bỏ cuộc, tôi tình cờ đọc được câu chuyện chế tạo bóng đèn sợi đốt của Edison, ông đã thất bại hơn 10000 lần và đã sáng chế ra một sản phẩm thay đổi cả thế giới.

Tôi như bừng tỉnh, lại lao đầu vào nghiên cứu, và ông trời cũng không phụ lòng người, sau khi đếm không kể siết những lần thất bại, tôi đã chế biến thành công đặc sản Chẩm chéo khô, dễ dàng sử dụng, vẫn giữ nguyên hương vị cổ truyền mà có thể bảo quản trong hơn 3 tháng, tôi đặt tên là Chẩm Chéo Kataba.

Video: Foody – Chẩm chéo Kataba:

Chẩm Chéo khô Kataba với sứ mệnh trở thành tinh hoa gia vị Việt

Chẩm chéo khô Kataba vẫn sử dụng các loại nguyên liệu cổ truyền bao gồm: mắc khén, hạt dổi, tỏi, ớt, gừng, muối, húng dũi, mùi tàu, mùi ta,… Sự khác biệt là ở cách chế biến đặc biệt, qua quá trình nghiên cứu, tôi nhận thấy nếu  làm khô từng nguyên liệu theo một tỉ lệ nhất định, sẽ cho được thành phẩm nguyên liệu khô tách nước mà vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu.

Xem thêm: 

Chẩm Chéo khô Kataba
Chẩm Chéo khô Kataba

Chẩm chéo khô thành phẩm ở dạng muối, nhờ đó sử dụng rất tiện lợi như bột canh thông thường, khi đến bữa ăn bỏ ra chấm rau củ quả,.. Việc bảo quản cũng tiện lợi hơn nhiều, chẩm chéo khô Kataba được bảo quản trong lọ, qua thực nghiệm ở nhiệt độ thường có thể bảo quản từ 4-5 tháng mà vẫn giữ nguyên hương vị.

Giờ đây, với Chẩm chéo khô , tôi sẽ tiếp tục quảng bá rộng khắp mọi miền, như đã làm với thịt gác bếp, để một ngày hoàn thành ước mơ “mỗi căn bếp Việt đều có gia vị chấm Chẩm Chéo Kataba”.

Chẩm Chéo Kataba
Chẩm Chéo Kataba

Một số hình ảnh về Chẩm Chéo Kataba

Ăn chẩm chéo khô với thịt trâu gác bếp
Ăn chẩm chéo khô với thịt trâu gác bếp

 

Chẩm Chéo ăn với cá nướng
Chẩm Chéo ăn với cá nướng

 

Chẩm chéo khô chấm xoài
Chẩm chéo khô chấm xoài

Mua chẩm chéo Kataba ở đâu?

Hiện nay Chẩm Chéo Kataba đang được chúng tôi cung cấp khắp cả nước, khách hàng đặt hàng online vui lòng liên hệ trực tiếp tại: Đặt hàng Chẩm Chéo. Hoặc liên hệ hotline: 0243.995.8158 – 0923.828.488.

Chẩm chéo khô Kataba: 

Địa chỉ:

  • Ngách 20, Ngõ 105 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • 1331/3/1 Lê Đức Thọ, P.13,Q. Gò Vấp, TPHCM.
  • 74 Trần Hưng Đạo, Phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa.
Chẩm chéo khô Kataba – gia vị chấm tuyệt hảo cho mọi bữa ăn
5 (100%) 6 votes
}