Tại sao nên dùng
Thịt trâu gác Bếp Sơn La

 

Thịt Trâu Gác Bếp LaSon

Với hơn 10 năm cung cấp Trâu Gác Bếp, giúp cho hơn 10000 khách hàng có được đặc sản Chuẩn Tây Bắc.   

Tại sao nên sử dụng đặc sản Sơn La này?

Còn gì tuyệt vời hơn khi chỉ cần bỏ gói  thịt trâu gác bếp Sơn La ở trong tủ ra, sau đó xé nhỏ, 1 thoáng là đã có một đĩa thịt trâu khô gác bếp thơm ngon. Bạn sẽ không khỏi mê mẩn trước miếng thịt trâu thơm nức mùi khói bếp, vị giai giai của thịt trâu, chút cay cay từ mắc khén và ớt chấm kèm chẩm chéo khiến bạn phải xuýt xoa.

Thú vị hơn cả là cảm giác khi thưởng thức thứ đặc sản gác bếp này trong thời tiết như hiện nay. Và để mời khách khi đến chơi nhà ,uống ngụm rượu và nhấm nháp một vài sợi dai dai. Cảm nhận vị khói bếp đậm, ngọt, cay, thơm trên từng thớ thịt.

 

thịt trâu gác bếp sơn la
thịt trâu gác bếp sơn la

Tại sao chọn cơ sở LaSon?

Với hơn 10 năm cung cấp Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La, LaSon tự hào là cơ sở hàng đầu cung cấp thứ đặc sản Tây Bắc này cho hơn 10000 khách hàng trên cả nước và là đối tác của nhiều chuỗi bia, nhà hàng lớn như Vuvuzela, bia 2ku, Golden Gate, …

Để làm được điều đó, sản phẩm Trâu khô Gác Bếp của LaSon phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của các đổi tác và đảm bảo hương vị thơm ngon, cổ truyền của sản phẩm.

Xem thêm: Phim đặc sản Thịt Trâu Gác Bếp gia truyền LaSon

Đặc biệt với các ưu đãi hấp dẫn:

 • FreeShip trâu khô gác bếp tại nội thành Hà Nội và tp hcm với đơn hàng từ 0,5g.
 • Tặng kèm gia vị chấm đặc sản Chẩm Chéo và tương ớt cho mỗi đơn hàng.
 • Tặng 1 lọ Tương Ớt Mường Khương, đặc sản Mường Khương với đơn hàng từ 1kg.
 • Chính sách đổi trả hàng trong 24h nếu có bất kì không hài lòng về sản phẩm.
 • Cam kết đền tiền gấp 10 nếu phát hiện không phải Trâu Khô Gác Bếp chuẩn Tây Bắc.

 

khách hàng nói gì về Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La
khách hàng nói gì về Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La

Quy trình sản xuất thịt trâu gác bếp LaSon:

Không giống như hầu hết các cơ sở hiện nay đều sử dụng lò sấy để sấy khô thịt gác bếp. Sản phẩm Thịt Trâu khô Gác Bếp của LaSon hoàn toàn sản xuất theo phương pháp truyền thống. Với phương pháp:

 • Không sử dụng chất phụ gia để chế biến và bảo quản sản phẩm
 • Nguyên liệu sạch, tự nhiên rõ ràng nguồn gốc
 • Tẩm ướp theo công thức gia truyền của người nghệ nhân Thái vùng Sơn La
 • Gác Bếp bằng khói củi nhãn tự nhiên.
 • Sản xuất thủ công với số lượng nhỏ, nói không với sản xuất công nghiệp.

Để có được sản phẩm Thịt Trâu khô Gác Bếp Sơn La thơm ngon nhất phải trải qua rất nhiều công đoạn hết sức cầu kì. Đòi hỏi từ nguyên liệu đầu vào phải là nguyên liệu sạch. Tẩm ướp với tỉ lệ nhất định theo công thức gia truyền cùng người làm phải có kinh nghiệm lâu năm.

Công đoạn 4 bước để tạo ra đặc sản Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La của LaSon:

Cách làm thịt trâu khô gác bếp thật ra rất đơn giản, chỉ cần 4 bước, từ lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp rồi gác bếp. Thế nhưng,  phải mất hàng tháng trời từ khi bắt đầu làm đến khi có được thành phẩm:

Chuẩn bị nguyên liệu: 

Gia vị tẩm ướp như mắc khén, hạt dổi, … đều được những người thợ đi rừng hái từ sâu   trong bạt ngàn Tây Bắc. Hạt mắc khén phải trèo hái trên những cây cao từ 15-18m.

Tuyển chọn thịt trâu để gác bếp:

Trâu được tuyển chọn là thịt là trâu bản, do được nuôi thả tự nhiên nên thịt ngọt, rắn, chắc. Và không phải miếng thịt nào cũng có thể làm thịt gác bếp, Thịt được chọn làm trâu gác bếp Sơn La – LaSon là những miếng thịt bắp, đã lọc bỏ hết bạc nhạc lấy ở lưng, vai con trâu.

Miếng thịt trâu thái dọc bản, người thái phải quen tay để miếng thịt không quá dày khiến khi gác bếp lâu khô. Cũng không quá mỏng vì như thế thịt thành phẩm sẽ mất đi độ mềm, ngọt ngon nhất.

Những cô gái Thái khéo tay đang Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La
Những cô gái Thái khéo tay đang Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La

Tẩm ướp gia vị:

Bước tẩm ướp thịt là quan trọng nhất để có món thịt trâu gác bếp Sơn La gia truyền. Công thức tẩm ướp được các nghệ nhân LaSon giữ kín, nhờ có công thực được truyền lại của cha ông mà món thịt gác bếp có hương vị hoàn hảo.

Thịt Trâu Gác Bếp được các nghệ nhân tẩm ướp gia vị
Thịt Trâu Gác Bếp được các nghệ nhân tẩm ướp gia vị

Gác Bếp:

Đây là công đoạn lâu nhất, mất hàng tháng trời để hun khô thịt trâu. Bí quyết trong công đoạn này là sử dụng loại củi nhãn to, khi cháy sẽ cho khói thơm, ám vào thịt tạo hương đặc trưng.

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La được cho lên gác bếp
Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La được cho lên gác bếp

Quá trình gác bếp hoàn tất, thành phẩm Trâu khô gác bếp được kiểm tra kĩ lưỡng, sau đó đóng gói hút chân không để bảo quản và chuyển đến cho anh chị em khách hàng.

 

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La được đóng gói hút chân không thành các túi 100g và 500g
Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La được đóng gói hút chân không thành các túi 100g và 500g

Cách bảo quản Thịt Trâu Gác Bếp:

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La – LaSon hoàn toàn không sử dụng bất kì chất bảo quản hay phụ gia để bảo quản sản phẩm. Sản phẩm sau khi thành phẩm sẽ được đóng túi và hút chân không để bảo quản.

Để đảm bảo cho món đặc sản này được ngon nhất, quý khách hàng sau khi nhận được sản phẩm trâu khô gác bếp vui lòng bảo quản Thịt trong ngăn đá tủ lạnh (theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 3- 6 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu).

Lưu ý: Không bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh, vì có thể làm hư hỏng sản phẩm.

Cách phân biệt thịt trâu gác bếp chuẩn:

Sản phẩm Thịt Gác Bếp LaSon và những sản phẩm chất lượng khác đều phải có các tiêu chí sau:

 • Vì thịt đã hun qua khói bếp nên bề ngoài miếng thịt khô, có màu nâu sẫm đặc trưng, nhưng đặc biệt phần thịt ở bên trong màu hồng.
 • Mùi khói đặc trưng rất thơm của củi nhãn, cộng với mùi hơi hăng cay của mắc khén.
 • Vị thịt ngọt đậm đà, thịt trâu ngon nhất là không làm quá khô, nên miếng thịt giai mềm vừa phải không khô cứng.
 • Sản phẩm đạt chuẩn là khi thưởng thức hết miếng thịt, vị ngọt vẫn còn đọng lại nơi cuống họng.
 • Sản phẩm được bảo quản tự nhiên trong túi hút chân không cao cấp để bảo quản, không sử dụng gói hút ẩm hay có mùi phụ gia bảo quản.

Mách bạn các cách ăn thịt trâu gác bếp LaSon ngon:

 

Lưu ý khi sử dụng Trâu Gác Bếp Sơn La
cách ăn thịt trâu gác bếp sơn la

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La sau khi chế biến là đã có thể sử dụng ngay với Chẩm ChéoTương Ớt được tặng kèm. Tuy nhiên ta có thể sử dụng một số cách đơn giản để món đặc sản này thơm ngon và hấp dẫn hơn:

Hấp cách thủy:

Chuẩn bị một nồi hấp xôi( có thể dùng nồi cơm điện). Cho một lượng nước vừa đủ để có thể hấp thịt trong khoảng 5 phút. Bỏ túi thịt sau khi giã đông từ ngăn đá tủ lạnh vào hấp khoảng 5 phút. Miếng thịt sau khi hấp sẽ thơm dậy mùi khói bếp, miếng thịt mềm như vừa mới gác bếp lên, rất là thơm ngon!

Cho vào lò vi sóng:

Nhúng qua miếng thịt trâu với nước, sau đó cho miếng thịt trâu vào lò vi song, để lò ở chế độ rã đông nhiệt độ khoảng 600w, trong vong 2 phút. Miếng thịt trâu  đảm bảo thịt trâu vẫn còn độ ẩm, đập dập và xé từng miếng nhỏ.

Nướng trên tro than hoa:

Đây là cách đồng bào người Thái hay sử dụng, cũng là cách ăn món thịt trâu sấy khô ngon nhất. Cuấn miếng thịt trâu trong lá chuối, lá rong sau đó vùi trong tro than hoa. Khoảng 15-20 phút là món thịt đã lại  thơm sực mùi khói, ngoài ra miếng thịt trâu sẽ thơm mùi lá rong, lá chuối.

Thịt Trâu Khô Gác Bếp ăn với gì?

Chấm với đặc sản gia vị chấm Chẩm Chéo :

Món Trâu Gác Bếp chuẩn nhất là phải ăn với Chẩm Chéo. Qúy khách khi mua Thịt Gác Bếp Sơn La sẽ được tặng kèm luôn Chẩm Chéo trong mỗi túi . Để sử dụng quý khách chỉ cần vắt thêm một chút chanh và đã có thể thưởng thức.

Chấm kèm với Tương Ớt:

Thịt Trâu khô Gác Bếp chấm kèm tương ớt cũng rất ngon. Khi mua từ 1kg quý khách được tặng kèm 1 lọ Tương Ớt Mường Khương là đặc sản Mường Khương.

 Ăn kết hợp Chẩm Chéo & Tương Ớt:

Cách ăn khá thú vị một khách hàng của LaSon nghĩ ra và chia sẻ lại:  Sử dụng kết hợp Chẩm Chéo – Tương Ớt theo tỉ lệ 3-7 ( hoặc tùy ý theo khẩu vị mỗi người) sẽ tạo ra hỗn hợp sốt chấm rất đặc biệt.

Thịt Trâu Gác Bếp chấm chẩm chéo và tương ớt
Thịt Trâu khô Gác Bếp chấm chẩm chéo và tương ớt

Hiện tại sản phẩm của LaSon chủ yếu cung cấp ở Hà Nội và tphcm. Qúy khách đặt hàng trực tiếp có thể ghé qua cửa hàng tại địa chỉ:

-Ngách 20, Ngõ 105 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
-1331/3/1 Lê Đức Thọ, P.13,Q. Gò Vấp, TPHCM.
-74 Trần Hưng Đạo, Phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa.