Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La | Đặc Sản Trâu Gác Bếp Tây Bắc

ĐẶT HÀNG THỊT TRÂU GÁC BẾP

Trâu Gác Bếp 500g

475.000 

Thịt trâu gác bếp gói 500g.

Nếu bạn chọn mua gói sản phẩm 500g bạn có thể yêu cầu đóng thành gói 100g trong phần đặt hàng với cửa hàng.

Trọng lượng: Gói 500g

Tặng Kèm: Tặng kèm Gia vị đặc sản Chẩm Chéo và Tương Ớt

Giao Hàng: Miễn Phí Ship và giao hàng tận nơi trong ngày khu vực nội thành: HN & HCM

Hạn sử dụng: Xem trên bao bì

Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh (nhiệt độ dưới 0 độ C)

Đọc tiếp

Trâu Gác Bếp 100g

98.000 

Thịt trâu gác bếp gói nhỏ 100g.

Nếu mua sản phẩm với số lượng từ 5 gói trở lên,  bạn nên chọn mua gói sản phẩm 500g hoặc 1kg sau đó yêu cầu đóng thành gói 100g trong phần đặt hàng với cửa hàng.

 

Tặng Kèm: Tặng kèm Gia vị đặc sản Chẩm Chéo và Tương Ớt

Giao Hàng: Miễn Phí Ship và giao hàng tận nơi trong ngày khu vực nội thành: HN & HCM từ 500g

Hạn sử dụng: Xem trên bao bì

Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh (nhiệt độ dưới 0 độ C)

Trọng lượng: Gói nhỏ 100g

Hạn sử dụng: Xem trên bao bì

Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh (nhiệt độ dưới 0 độ C)

Đọc tiếp

 

1.Thịt Trâu Gác Bếp là gì?

Trâu Gác Bếp – Với mục đích đơn giản ban đầu là cần dự trữ thức ăn cho những chuyến đi rừng lâu ngày, hoặc dùng dần vào những mùa mưa lũ, khi vụ mùa khó khăn, ngay từ thời xa xưa người dân tộc Thái đã biết sấy khô thịt trên bếp để có thể bảo quản thịt nhiều ngày.

Và dần dần theo thời gian món thịt gác bếp đã trở thành một món đặc sản không thể thiếu của người dân vùng Tây Bắc.

Là một đặc sản đặc trưng của rừng núi Tây Bắc nói chung và Dân tộc Thái Đen nói riêng , Trâu Gác Bếp là một món ăn mà ai đã ghé thăm Tây Bắc hùng vĩ một lần nhất định phải thưởng thức.

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La
Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La

2.Cách Làm Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La

Để làm được món Thịt Gác Bếp ngon phải mất khá nhiều công sức và các công đoạn đều rất cầu kỳ. Từ khâu lựa chọn thịt để gác bếp được lựa chọn kỹ càng từ thịt của những con trâu mạnh khỏe nhất chăn thả nơi núi đồi Tây Bắc.  Phần thịt được chọn để làm gác bếp phải là phần thịt trâu ngon nhất là thịt bắp, loại không có gân và đã lọc bỏ hết bạc nhạc. 

Thịt Trâu Gác Bếp được thái thành miếng hình con chì
Thịt Trâu Gác Bếp được thái thành miếng hình con chì

Sau khi lựa được phần thịt ngon nhất, người dân làm sạch thịt, để ráo và ướp với gia vị. Gia vị tẩm ướp là một yếu tố rất quan trọng để làm nên món Trâu Gác Bếp thơm ngon. Với gia vị được sử dụng hoàn toàn từ thiên nhiên, được lấy từ những cánh rừng bạt ngàn của Tây Bắc. 

chế biến thịt trâu gác bếp - tẩm ướp mắc khén
Bí quyết để có món Trâu Gác Bếp thơm ngon là tẩm ướp mắc khén – Loại gia vị lấy ở sâu trong rừng già Tây Bắc

Thịt Trâu Gác Bếp sau khi đã tẩm ướp được treo lên giàn bếp, hun khói cho liên tục trong vòng 12 đến 15 giờ. Công đoạn gác bếp thịt cũng rất đặc biệt, than gác bếp phải đủ hồng không nguội quá cũng không được lên lửa, như vậy để thịt được chín từ từ bằng hơi nóng sao cho bên ngoài màu nâu đậm nhưng bên trong vẫn hồng hào, mềm và ngọt. 

Xem Thêm: Cách làm Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc chuẩn vị.

 

3. Cách bảo quản Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La

Thịt Trâu Gác Bếp La Sơn hoàn toàn không sử dụng bất kì chất bảo quản hay phụ gia để bảo quản sản phẩm. Sản phẩm sau khi thành phẩm sẽ được đóng túi và hút chân không để bảo quản. 
Để đảm bảo cho Trâu Gác Bếp được ngon nhất, quý khách hàng sau khi nhận được thịt trâu gác bếp vui lòng bảo quản Thịt trong ngăn đá tủ lạnh (theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 3- 6 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu). 

Lưu ý: Không bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh, vì có thể làm hư hỏng sản phẩm.

Thịt trâu gác bếp giá bao nhiêu
Thịt Trâu Gác Bếp LaSon túi 500g được hút chân không – tặng kèm chẩm chéo, tương ớt

4. Cách sử dụng thịt trâu gác bếp Sơn La:

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La sau khi chế biến là đã có thể sử dụng ngay với Chẩm ChéoTương Ớt được tặng kèm. Tuy nhiên ta có thể sử dụng một số cách đơn giản để Trâu Gác Bếp thơm ngon và hấp dẫn hơn:

1.Hấp cách thủy:

Chuẩn bị một nồi hấp xôi( có thể dùng nồi cơm điện). Cho một lượng nước vừa đủ để có thể hấp thịt trong khoảng 5 phút. Bỏ Thịt Trâu Gác Bếp sau khi giã đông từ ngăn đá tủ lạnh vào hấp khoảng 5 phút. Miếng thịt sau khi hấp sẽ thơm dậy mùi khói bếp, miếng thịt mềm như vừa mới gác bếp lên, rất là thơm ngon!

Xem thêm[Video] Cách ăn món Thịt Trâu Gác Bếp Ngon | Hấp Cách Thủy

2. Cho vào lò vi sóng: 

Nhúng qua miếng thịt trâu gác bếp với nước, sau đó cho miếng thịt trâu vào lò vi song, để lò ở chế độ rã đông nhiệt độ khoảng 600w, trong vong 2 phút. Miếng thịt trâu  đảm bảo thịt trâu vẫn còn độ ẩm, đập dập và xé từng miếng nhỏ.

3. Nướng trên tro than hoa:

Đây là cách đồng bào người Thái hay sử dụng, cũng là cách ăn Thịt Trâu Gác Bếp ngon nhất. Cuấn thịt trâu gác bếp trong lá chuối, lá rong sau đó vùi trong tro than hoa. Khoảng 15-20 phút là Thịt Trâu Gác Bếp đã lại  thơm sực mùi khói, ngoài ra miếng thịt trâu sẽ thơm mùi lá rong, lá chuối.

4. Thịt Trâu Gác Bếp ăn với gì?

1. Thịt Trâu Gác Bếp chấm chẩm chéo : 

Món Trâu Gác Bếp chuẩn nhất là phải ăn với Chẩm Chéo. Qúy khách khi mua Thịt Gác Bếp Sơn La sẽ được tặng kèm luôn Chẩm Chéo trong mỗi túi . Để sử dụng quý khách chỉ cần vắt thêm một chút chanh và đã có thể thưởng thức. 

2. Thịt Trâu Gác Bếp chấm Tương Ớt: 

Thịt Trâu Gác Bếp chấm kèm tương ớt cũng rất ngon. Khi mua từ 1kg quý khách được tặng kèm 1 lọ Tương Ớt Mường Khương là đặc sản Mường Khương.

3. Thịt Trâu Gác Bếp ăn kết hợp Chẩm Chéo & Tương Ớt: 

Sử dụng kết hợp Chẩm Chéo – Tương Ớt theo tỉ lệ 3-7 ( hoặc tùy ý theo khẩu vị mỗi người)

Thịt Trâu Gác Bếp chấm chẩm chéo và tương ớt
Thịt Trâu Gác Bếp chấm chẩm chéo và tương ớt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận