Hạt dổi dùng làm gia vị thì ai cũng biết nhưng đây còn dùng hạt dổi để làm mồi câu cá chép hoang, mồi câu lăng xê các chép vô cùng hữu dụng thì là một công dụng ít người biết của thứ gia vị “vàng đen” Tây Bắc này. Hạt dổi câu cá chép là bài mồi câu tâm đắc, đã theo em trong rất nhiều cuộc câu ở Sông Đà. Các cụ đam mê câu cá tham khảo cách làm dưới đây:

Hạt dổi câu cá chép

Hạt dổi thơm hấp dẫn người thì ai cũng biết. nhưng thơm đến mức hấp dẫn cả cá thì không phải ai cũng biết. Thậm chí sinh ra và lớn lên ở Tây Bắc, đã không biết bao nhiêu lần câu cá ở Sông Đà, nhưng em cũng chỉ dùng mồi bình thường. Đến khi em có dịp đi câu cùng một cao thủ câu cá, anh bạn vẫn thường nhờ em tìm mua hạt dổi (trước tôi cứ tưởng anh dùng làm gia vị), mới được anh tiết lộ cho bài mồi thơm câu cá chép: “hạt dổi câu cá chép” độc đáo này

Nguyên liệu trong bài dùng hạt dổi làm mồi câu cá:

  • 1 bát cơm nguội.
  • 1 quả chuối.
  • 1 vốc cám chim.
  • 1/4 gói mồi câu cá chép.
  • Mồi nền ủ khoảng 1 tháng ( ở cuối bài viết tôi có để một video hướng dẫn chi tiết cách làm mồi nền).
  • 4-5 hạt dổi.

Mồi nền các cụ có thể làm một lần rồi có thể dùng 3-4 tháng, nếu thường xuyên đi câu, làm luôn một mẻ lớn cho tiện, loại mồi này bắt cá cực, cá gì cũng câu được từ chép, trắm, trôi, mè, mè vinh, tra, chim,…

Gói mồi câu cá chép đơn giản em hay dùng của Hùng Vương, khoảng 30 ngàn đồng cho một gói, hình ảnh ở bên dưới:

Mồi câu cá chép
Mồi câu cá chép

Khó nhất là hạt dổi, vì bài hạt dổi câu cá chép thì không thể thiếu hạt dổi được rồi, các cụ có thể tìm mua trên mạng, có rất nhiều cửa hàng bán. Một số cụ chưa thấy hạt dổi bao giờ rất dễ mua phải loại giả hạt dổi, nên trước khi mua các cụ xem tham khảo cách phân biệt và chọn mua hạt dổi ở đây:

Cách làm mồi hạt dổi câu cá chép

Mắc khén nướng trên than hoa cho thơm, giã nhỏ, sau đó trộn đều cơm nguội, chuối, cám chim, thêm từ từ gói mồi câu cá chép với nền ủ.

Nếu cảm thấy nhão, các cụ cho thêm 1 chút cám ngô hoặc cám gạo vào, trộn đều đến khi đủ độ kết dính.

Mồi hạt dổi câu cá xong, các cụ bảo quản ở nhiệt độ thường, ủ và dùng sau 1-2 ngày. Bảo quản tốt nhất ở trong tủ lạnh có thể bảo quản 1 tuần.

Thành quả cho mồi có mùi rất thơm, mùi của mồi nền quyện với hương thơm dạt dào của hạt dổi cùng các nguyên liệu khác. Em ngửi còn thấy mê chứ nói gì đến cá hehe.

Vậy là em đã hướng dẫn các cụ cách làm mồi hạt dổi câu cá chép, chúc các cụ thành công !

P/S: Thành quả của em trong chuyến đi câu gần nhất hehe

Thành quả sử dụng mồi hạt dổi câu cá chép
Thành quả sử dụng mồi hạt dổi câu cá chép

 

Hạt Dổi câu cá Chép – Bí quyết được tiết lộ của một cao thủ câu cá
5 (100%) 6 votes
}