Hạt Mắc khén có hương vị đặc trưng, sử dụng làm gia vị cho các món nướng làm tăng độ thơm ngon hay dùng dùng nước chấm cũng rất tuyệt. Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao nhưng không phải ai cũng biết hạt mắc khén mua ở đâu ? Mắc Khén giá bao nhiêu ? và tìm được cho mình địa chỉ mua mắc khén giá rẻ mà chất lượng. Bài biết này sẽ mách bạn, hãy đọc tiếp nhé

Mua mắc khén cần biết những gì ?

Mua cái gì cũng vậy, phải hiểu về sản phẩm mình muốn mua, xem nó ra làm sao, như thế nào rồi từ đấy mới biết được tại sao một số cửa hàng lại bán đắt hơn các nơi khác. Hay nơi bán nào uy tín giá tốt.

Mua mắc khén cũng vậy, phải tìm hiểu trước rồi mới biết hạt mắc khén giá bao nhiêu là tốt ? rồi đi tìm hiểu hạt mắc khén mua ở đâu thì ok nhất ? qua đó chọn được địa chỉ mua hạt mắc khén giá rẻ.

Mắc khén là gì ?

Mắc khén là gia vị của người Tây Bắc chúng tôi. Hạt mắc khén được hái từ trên cây mắc khén, đây là loại cây đặc biệt, chỉ mọc sâu trong núi rừng, cây cao từ 12-15m.

Mua mắc khén ở đâu và giá bao nhiêu ?
Mua mắc khén ở đâu và giá bao nhiêu ?

Hương vị thơm ngon nên tuy thân mắc khén có nhiều gai và là chỗ ưu thích của kiến càng nhưng bà con chúng tôi từ bao đời vẫn thường vào rừng hái mang về. Mắc khén được chúng tôi sử dụng trong tẩm ướp thịt rán, nướng, làm thịt gác bếp như thịt trâu gác bếp,… hay làm món chấm Chẩm Chéo hết sức thơm ngon.

Phân biệt các loại mắc khén

Mắc khén chỉ có một loại, tuy nhiên nhiều người thường nhầm lẫn giữa mắc khén và xuyên tiêu. Vì hai loại hạt này có màu sắc và hình dáng tương tự nhau. Cách phân biệt dễ nhất giữa mắc khén và xuyên tiêu đó là mùi vị. Mắc khén thơm, một mùi thơm dạt dào, ngửi qua thì mùi giống hương vỏ quả cam nhưng không phải, rất lạ.

Cách chọn mua mắc khén chuẩn
Cách chọn mua mắc khén chuẩn

Ngoài ra, anh chị chọn mua mắc khén bán ở các cơ sở khác nhau có thể cũng cho chất lượng khác nhau, vì ảnh hưởng bởi chất lượng hạt, kĩ thuật hái, phơi khô.

Hạt mắc khén mua ở đâu & mắc khén giá bao nhiêu ?

Tìm kiếm trên google với cụm từ “hạt mắc khén bán ở đâu” tôi đã tìm thấy 36.600 kết quả với hàng trăm cửa hàng bán Chẩm Chéo.

Mức giá ở mỗi nơi cũng rất khác nhau, dao động từ 200.000- 400.000 Vnđ/ 1kg. Là người trong nghề, nhu cầu thu mua mắc khén để tẩm ướp thịt trâu gác bếp. Nhìn hình thôi tôi cũng không dám khuyên anh chị mua mắc khén ở cửa hàng nào, và mắc khén giá bao nhiêu.

Vì nhìn hình ảnh tôi không thể khẳng định chất lượng sản phẩm, bắt buộc phải cầm trên tay để thử. Ngoài ra giá cũng tác động bởi nhiều yếu tố như loại hạt, chính sách bán hàng, sau bán hàng,… của các cửa hàng nên sẽ có sự chênh lệch về giá.

Một số mẹo khi chọn mua mắc khén:

  • Xem thông tin cửa hàng: Một số thông tin cần lưu ý khi mua hàng online dù bất cứ cửa hàng nào cũng phải tìm hiểu kĩ thông tin cửa hàng ở facebook, website. Xem đánh giá của mọi người về khác hàng là một cách tốt nhất để có cái nhìn khách quan về cửa hàng.
  • Xem phản hồi của khách hàng đã từng sử dụng nói gì về sản phẩm.
  • Cửa hàng đó có đủ giấy phép kinh doanh, VS ATTP không?
  • Một số cửa hàng sẽ cho kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng, một số cửa hàng thì không. Nhưng hãy cứ yêu cầu kiểm tra trước khi trả tiền để đảm bảo quyền lợi của bạn. Từ màu sắc, mùi hương của hạt đánh giá sản phẩm.

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua mắc khén của traugacbep.vn. Hi vọng rằng, những thông tin trong bài viết sẽ giúp cho anh chị trong việc tìm hạt mắc khén mua ở đâu ? Để chọn được nơi bán hạt mắc khén giá rẻ mà uy tín.

Mách bạn 4 cách để tìm “mua mắc khén” ở đâu chất lượng ?
5 (100%) 7 votes
}