Hạt mắc khén tphcm mua ở đâu là câu hỏi đang được rất nhiều người yêu ẩm thực ngon tìm kiếm. Trên thị trường hiện nay hiện đang có rất nhiều cửa hàng đang bán gia vị này. Giữa quá nhiều sự lựa chọn như vậy, không dễ để có thể tìm địa chỉ bán uy tín. Bài viết này tôi sẽ mách anh chị cách chọn mua hạt mắc khén tphcm chất lượng giá tốt.

Hạt mắc khén là gì ?

Hạt mắc khén được lấy từ cây mắc khén mọc trong rừng tự nhiên đã là bí quyết nấu ăn từ hàng ngàn năm trước của bà con người Thái. Đây là một loại gia vị dùng cho rất nhiều món ăn tuyệt vời. Để rồi ngày nay, không chỉ còn ở Tây Bắc, mà hạt mắc khén đã được sử dụng phổ biến ở Hà Nội và cả hạt mắc khén tphcm. Xem hình ảnh hạt mắc khén ở ảnh dưới:

Vietnamnet: Ngất ngây hương vị mắc khén Tây Bắc

Mua hạt mắc khén tphcm
Mua hạt mắc khén tphcm

Vào tháng 11 âm lịch, quả mắc khén bắt đầu chín, người ta đem hái sau đó tách quả thành hạt đem phơi khô. Công đoạn này nghe chừng đơn giản nhưng rất vất vả. Cây mắc khén cao từ 12-15 m, thân cây có nhiều gai, lại là nơi ưu thích của kiến càng nên việc hái mắc khén rất khó. Sau khi hái từng chùm, mang về phơi khô dùng trong cả năm.

Việc trèo hái cần sức khỏe và sự gan dạ của người đàn ông thì công đoạn sau phơi khô – tách hạt mắc khén là công đoạn yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận trong việc.

Mắc khén những năm gần đây có giá trị kinh tế cao và được bán ở nhiều nơi vì hương vị thơm ngon.

Tại sao nhiều người tìm mua hạt mắc khén tphcm ?

Mắc khén có hương vị thơm ngon, vị cay cay tê tê đầu lưỡi đặc trưng mà không loại gia vị nào có được. Thêm một chút mắc khén với các món ăn như dùng tẩm ướp thịt nướng, cho các món rán thôi là các món ăn này thêm ngon đến lạ. Hay hạt mắc khén và hạt dổi là gia vị ướp không thể thiếu trong các đặc sản của Tây Bắc như thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp, gia vị chấm đặc biệt Chẩm Chéo.

Tham khảo:

Ngày nay, với sự ưa thích biết đến rộng rãi của món thịt trâu gác bếp, mà từ đó cũng nhiều người biết đến mắc khén hơn. Nhu cầu tìm mua và tự tay chế biến các món ăn từ mắc khén cũng hơn nhiều, lan rộng cả vào hcm, đây cũng là lý do vì sao nhiều người tìm mua hạt mắc khén tphcm.

Ngoài ra, giá hạt mắc khén cũng khá rẻ, chứ không đắt như hạt đổi, lại mang lại hương vị không kém cho món ăn nữa.

Mua hạt mắc khén tphcm

Mua hạt mắc khén tphcm

Hạt mắc khén mua ở đâu tphcm ?

Quy luật bất biến từ bao đời, nhu cầu mua hạt mắc khén ở tphcm càng cao thì càng nhiều cửa hàng bán hạt mắc khén tại Tphcm. Thật không khó để tìm một địa chỉ mua hạt mắc khén. Nhưng liệu có mua được mắc khén hay cả hạt mắc khén hạt dổi tphcm chất lượng ? Theo tôi thì không.

Bởi vì sao? Quãng thời gian trước, vì được khách hàng yêu mến, nên tôi đã cung cấp thêm hạt mắc khén. Để khảo sát thị trường, tôi đã mua thử hầu hết các sản phẩm có ở thị trường lúc bấy giờ. Và kết quả đúng như dự liệu:

Hạt mắc khén tphcm có chất lượng khác nhau, giá cả cũng rất khác nhau. Và không cứ mắc khén bán đắt là chất lượng tốt. Thực tế một số cửa hàng đang bán giá rất phải chăng nhưng chất lượng mắc khén đảm bảo.

Bài viết này, tôi cũng xin không nêu tên các cửa hàng đó ở đây, vì thời điểm tôi mua với bây giờ cũng đã vài năm, có rất nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình, tôi đã đúc kết lại, để giúp các anh chị cách chọn mua mắc khén chuẩn. Anh chị xem bài viết bên dưới:

Bài viết trên đây cũng đã phần nào giúp anh chị em biết cách chọn mua mắc khén tphcm . Chúc anh chị ở Hcm có thể tìm mua được đúng đặc sản mắc khén Tây Bắc.

 

Tìm kiếm có liên quan:

Mua hat mac khen o tphcm

Quả mắc khén lạng sơn

 

Địa chỉ bán hạt mắc khén tphcm ở đâu 2018
5 (100%) 6 votes
}