Mắc khén là gia vị rất đặc biệt để tẩm ướp thịt rán, thịt nướng, hay làm nước Chấm, Thịt Gác Bếp như của người Thái vùng Tây Bắc. Tuy nhiên hiện tại có rất nhiều cơ sở bán mắc khén với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Để có cái nhìn rõ hơn về mắc khén, tránh mua phải mắc khén giả, kém chất lượng. Xin mời bạn đọc tham khảo bài viết: Cách nhận biết địa chỉ uy tín mua mắc khén ở Hà Nội.

 

Mua Mắc Khén ở Hà Nội
Mua Mắc Khén ở Hà Nội

Hành trình tìm mua mắc khén Hà Nội

Dạo một vòng các website bán hạt mắc khén Hà Nội, tôi thấy có rất nhiều cửa hàng cung cấp, với mức giá rất khác nhau, chênh lệch từ hai trăm đến bốn trăm ngàn đồng cho 1kg. Là người kinh doanh đặc sản Tây Bắc, phải sử dụng mắc khén để tẩm ướp thịt trâu gác bếp. Nhưng qua hình ảnh, tôi cũng không thể nào đánh giá được chất lượng mắc khén ở các cửa hàng nơi đây.

Thật khó để có thể phân biệt được chất lượng mắc khén qua hình ảnh các Website cung cấp.

Vì vậy, tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách nhận biết hạt mắc khén để có thể kiểm tra trước khi mua:

Tìm hiểu mắc khén trước khi mua mắc khén

Mắc khén là tên loại cây mọc trong rừng rậm ở Tây Bắc. Cây mắc khén cao từ 12-15m, thân có rất nhiều gai, thân mắc khén là nơi ở ưa thích của bầy kiến càng.

Hàng ngàn năm trước, người Thái nơi đây đã tìm ra công dụng tuyệt vời của loại hạt này: đó chính là làm gia vị cho món chấm, hay tẩm ướp thịt,cá. Để rồi ẩm thực Tây Bắc vô cùng nổi tiếng với món thịt trâu gác bếp được tẩm ướp mắc khén, hay gia vị đặc sản được mệnh danh và vua gia vị của Tây Bắc – Chẩm Chéo.

Mùi mắc khén thoáng ngửi thơm giống mùi vỏ cam, nhưng ngửi kĩ lại không phải. Đó chính là cách đơn giản nhất để phân biệt giữa mắc khén và xuyến chi, vì nhiều người thường nhầm lẫn hai loại hạt này với nhau.

Tại sao lại có sự chênh lệch giá bán hạt mắc khén ở Hà Nội ?

Một trong những lý do chủ yếu dẫn tới sự chênh lệch giá bán hạt mắc khén ở Hà Nội là do chất lượng hạt. Sau khi hái, mắc khén từ quả tươi được đem đi phơi khô.

Đây là công đoạn quan trọng, vì kĩ thuật phơi khô mắc khén sẽ ảnh hưởng đến hạt tươi sau khi khô có thể giữ lại hương thơm. Mỗi cơ sở sẽ có bí quyết riêng trong công đoạn này.

Bán mắc khén ở tại Hà Nội
Bán mắc khén ở tại Hà Nội

Cách chọn mua hạt mắc khén ở Hà Nội

Với những ai chưa được thưởng thức nhiều mắc khén, sẽ rất khó để có thể chọn lựa được hạt mắc khén ngon thông qua chất lượng của hạt. Tuy nhiên, tôi sẽ hướng dẫn anh chị, dù người chưa biết gì vẫn có thể mua được Mắc Khén tốt.

“Hữu xạ tự nhiên hương”

Ông cha ta đã truyền từ bao đời nay câu nói này, ngụ ý là cái gì tốt sẽ được mọi người quảng bá và ủng hộ. Mắc khén cũng vậy. Để tìm mua hạt măc khén ở Hà Nội anh chị em có thể dựa vào các tiêu chí như xem đánh giá cửa hàng bán mắc khén của các khách hàng đã mua sản phẩm trên các kênh thông tin online, xem thái độ tư vấn của nhân viên bán hàng.

Cụ thể tôi đã hướng dẫn chi tiết trong bài viết : Mách bạn 4 cách để tìm “mua mắc khén” ở đâu chất lượng ?

Cứ theo các tiêu chí trong bài viết, anh chị em sẽ chọn lựa được địa chỉ mua hạt mắc khén ở Hà Nội uy tín chất lượng. Chúc anh chị có những món ăn ngon với gia vị độc đáo của Tây Bắc này.

Bản quyền thuộc: traugacbep.vn

 

Cách nhận biết địa chỉ uy tín bán Mắc Khén ở Hà Nội 2018
5 (100%) 2 votes
Please Login to comment
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
}