Thịt trâu gác bếp bị mốc là hiện tượng rất phổ biến do khi khách hàng mua về không được các cửa hàng hướng dẫn cách bảo quản. Hỏi đến mười người thì chín người tưởng bảo là để được cả năm cơ mà. Điều đó đúng nhưng với cách bảo quản trực tiếp trên dàn bếp, có khói bếp liên tục hun lên. Ở bài này, tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách bảo quản thịt trâu gác bếp, và cách xử lý cách xử lý thịt lợn khô bị mốc cũng như các loại thịt gác bếp khác.

Nguyên nhân thịt trâu gác bếp bị mốc:

Thịt Trâu Gác Bếp bị mốc chủ yếu là do khách hàng khi sử dụng sản phẩm bảo quản sai cách. Thịt Trâu Gác Bếp có thể bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 3-5 ngày.

Xem thêm: Những điều bạn phải biết về cách bảo quản thịt trâu gác bếp

Ở Tây Bắc, người Thái chúng tôi bảo quản thịt trâu gác bếp ngay trên giàn bếp, khói bếp giữ cho món thịt trâu hun khói để được cả năm trời mà không bị mốc, hỏng. Khi nào ăn mới bỏ xuống dùng một ít một.

Sai lầm mà phần lớn các khách hàng gặp phải là sau khi mua về bảo quản thịt trâu gác bếp ở trong ngăn mát tủ lạnh. Ở nhiệt độ ngăn mát, chỉ sau 3-5 ngày, thịt trâu gác bếp bị mốc như ở nhiệt độ thường.

Trong mục hỏi đáp của traugacbep.vn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến mua thịt trâu gác bếp của các bên khác bị mốc và nhờ tư vấn cách xử lý, thậm chí là nhờ tôi tư vấn luôn cách xử lý bò khô bị mốc.

Điều này cũng không phải lỗi của khách hàng, vì do khách hàng có sự hiểu nhầm về thịt trâu gác bếp để được rất lâu, nên các cửa hàng phải hướng dẫn khách hàng về sử dụng và bảo quản thịt trâu gác bếp. Ở La Sơn chúng tôi, với mỗi khách hàng mua thịt trâu gác bếp lần đầu, La Sơn sẽ nhắn tin hướng dẫn khách hàng sử dụng và bảo quản sao cho ngon nhất.

Thịt Trâu Gác Bếp bị mốc có ăn được không:

Thịt Trâu Gác Bếp bị mốc có ăn được không?
Thịt Trâu Gác Bếp bị mốc có ăn được không?

Thông thường khi một thực phẩm nào đó bị mốc, ta thường bỏ đi vì không ăn được, nhưng với thịt trâu gác bếp thì lại khác.

Thịt Trâu Gác Bếp bị mốc có 2 loại đó là mốc trắng và mốc xanh:

Thịt gác bếp bị mốc trắng có độc không? và có ăn được không ?

Đối với miếng thịt bị mốc trắng, hoàn toàn có thể ăn được, do đặc tính lớp khói bám đặc biệt ở bề ngoài thịt trâu giúp bảo quản thịt và mốc ở đây giống như mốc tương, ta chỉ cần đánh sạch chỗ mốc vừa rồi, sau đó nướng qua lửa hoặc bỏ vào lò vi sóng là có thể thưởng thức.

Với tình trạng thịt bị mốc xanh, thì tốt nhất ta không nên sử dụng, tránh trường hợp gây nguy hại cho sức khỏe.

PS: cách xử lý các loại thịt gác bếp bị mốc khác cũng tương tự (bao gồm tất cả thịt lợn gác bếp bị mốc, thịt bò khô bị mốc trắng,…) chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên là có thể thưởng thức.

 

Bản quyền bài viết thuộc về: traugacbep.vn ( copy vui lòng ghi rõ nguồn)

Thịt Trâu Gác Bếp bị mốc có ăn được không và cách xử lý
5 (100%) 3 votes
}