Ai đã từng đặt chân đến vùng đất diễn ra trận đánh Điện Biên Phủ chắc hẳn để lại nơi đây rất nhiều cảm xúc. Nào là các di tích lịch sử, các câu chuyện về những con người anh dũng nơi đây, họ đã góp xương máu của mình để mang lại hòa bình, độc lập cho tổ quốc. Không những thế, Điện biên còn nổi tiếng với các món ăn đặc biệt là thịt trâu gác bếp Điện Biên trứ danh, mà hễ ai đã du lịch nơi đây cũng đều mua về thưởng thức hay làm quà.

Đặc sản Thịt Trâu Gác Bếp Điện Biên

Thịt Trâu Gác Bếp là món ăn cổ truyền của tộc người Thái vùng Điện Biên, Tây Bắc. Món Thịt Gác Bếp không chỉ nổi tiếng ở Điện Biên, mà các nơi khác có người dân Thái sinh sống như Sơn La, Mộc Châu cũng đều vang danh đặc sản này.

Xuất phát từ món ăn dùng trong gia đình, với hương vị thơm ngon độc đáo không món ăn nào có được Thịt Trâu Gác Bếp Điện Biên đã dần trở thành một đặc sản, một biểu tượng của người Thái Tây Bắc.

thịt trâu gác bếp điện biên
thịt trâu gác bếp điện biên

Theo anh Mạnh, một người gốc Điện Biên cho biết:

” Có lẽ cũng bởi vì sự hiếu khách của bà con Thái, khi khách du lịch xin ở nhờ qua đêm được chiêu đãi món Trâu Khô, người ta thấy ăn ngon thì giới thiệu, rồi một đồn mười, mười đồn một trăm, cứ thế mà giờ ai cũng biết đến Trâu Gác Bếp, du khách đi du lịch đến đây là cứ phải mua vài kg mang về”.

Hương vị độc đáo của Thịt Trâu Gác Bếp Điện Biên

Anh Mạnh cho biết: theo cách chế biến thịt trâu khô, để có được 1 cân thịt trâu gác bếp thì phải qua rất nhiều công đoạn công phu và phức tạp, đặc biệt nhất là quá trình Gác Bếp hàng tháng trời để món thịt khô đi và ám mùi khói. Cũng bởi vậy món ăn này còn có tên gọi khác là thịt trâu xông khói.

Thịt Trâu Gác Bếp Điện Biên có giá thành cả triệu đồng cho 1 kg là bởi vì nguyên để làm ra 1 kg thịt trâu khô đã phải dùng tới 3,2 đến 3,5 kg thịt trâu tươi. Thịt trâu tươi cũng là loại thịt ngon nhất lấy ở những con trâu được nuôi thả tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm: 3 Cách chế biến thịt lợn gác bếp tại nhà đơn giản “xem là làm được luôn”

 

thịt trâu gác bếp điện biên
thịt trâu gác bếp điện biên

Tiêu tiền triệu mua 1 kg trâu nhưng ông bà đã có câu: Tiền nào của đấy. Thịt Trâu Gác Bếp Điện Biên rất đáng đồng tiền bát gạo. Một thanh trâu gác bếp 1 lạng, màu nâu sậm nhìn như que củi nhưng khi xé ra là được cả 3-4 người một bữa nhậu. Tính ra còn rẻ hơn mực khô,… mà ăn được luôn không cần phải nướng hay sơ chế qua.

Một đĩa Trâu Gác Bếp, thêm 1 chút bia hay uống cùng rượu ngô Tây Bắc. Cảm nhận cái vị khói hơi hăng hắc, vị cay cay tê tê đầu lưỡi của mắc khén, vị ấm nồng của gừng, cùng vị ngọt của thịt trâu rừng. Miệng vẫn còn cảm giác cay cay tê tê, nhấp một ngụm bia, thở ” khà……………..” một cái. Ôi sao mà đã!

 

thịt trâu gác bếp điện biên uống với bia
thịt trâu gác bếp điện biên uống với bia

Một vài cách dùng thịt trâu gác bếp:

  • Sử dụng để ăn vặt: Dùng để ăn thưởng thức lúc buồn mồm, tận hưởng cái cảm giác xé một ít thịt trâu, vắt thêm 1 chút chanh, chấm cùng Chẩm Chéo và thưởng thức.
  • Dùng làm mồi nhậu: Như đã nói ở trên, nhậu Thịt Trâu Gác Bếp vừa không mất công chế biến, vừa không tốn mồi lại mang lại cảm giác độc đáo mà các món nhậu khác không thể có.
  • Xem Bóng đá: Thưởng thức Thịt trâu gác bếp trong khi xem bóng đá quả thật rất Tuyệt, vừa xem bóng lăn, vừa thưởng thức trận bóng đá cũng là trải nghiệm hết sức thú vị.
  • Thịt Trâu Gác Bếp làm quà biếu: Là món ăn độc đáo, có giá trị dinh dưỡng cao, thêm vào đó lại mang ý nghĩa truyền thống hơn 1000 năm của người Thái,  Thịt Trâu Gác Bếp có thể thỏa mãn những người khó tính nhất.

Khi được bạn bè hỏi: thịt trâu gác bếp có ngon không mà thấy hay mua đem biếu sếp ? Anh Tuấn (một khách hàng lâu năm của La Sơn) cười trêu: “thịt trâu gác bếp không ngon mà quá ngon, sếp ăn liền nghiện nên nhờ mình mua !?!”

 

Mua thịt trâu gác bếp, thịt trâu gác bếp Điện Biên ngon chất lượng ở đâu?

Được sự ủng hộ của nhiều du khách và khách hàng, một số cơ sở đã mạnh dạn cung cấp thêm đặc sản Thịt Trâu Gác Bếp Hà Nội, tại tphcm và trên cả nước. Tuy nhiên để tìm ra cơ sở uy tín bán Chuẩn đặc sản Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc ngon nhất thì không phải là điều dễ dàng. Bởi cùng là thịt trâu gác bếp chuẩn nhưng mỗi cơ sở sẽ có công thức chế biến riêng, mang lại sự đặc trưng và khác biệt trong sản phẩm trâu gác bếp. Mỗi cơ sở đều có những tín đồ đến mua thịt trâu gác bếp. Tuy nhiên,
địa chỉ bán thịt trâu gác bếp tại hà nội và Tphcm của Thịt Trâu Gác Bếp LaSon là được người biết đến và lựa chọn nhất.

Thịt Trâu Gác Bếp LaSon được khác hàng tin tưởng lựa chọn bởi thời gian hơn 13 năm làm và kinh doanh mặt hàng này. Có lẽ với công thức gia truyền cũng như những cách chế biến độc đáo ở đây đã thu hút được sự yêu mến của người sử dụng.

Với hơn 10.000 khách hàng đã tin dùng trong những năm qua, có lẽ La Sơn là câu trả lời cho mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon?

Xem thêm: Mọi điều bạn cần biết về mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất

Để đặt hàng Thịt Trâu Gác Bếp LaSon, bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi: 0243.995.8158 hoặc Xem sản phẩm Trâu Gác Bếp

Đặc sản Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc sẽ được giao tới tận nơi.

Còn chần chờ gì nữa, nhấc máy lên và gọi: 0243.995.8158. Thịt Trâu Gác Bếp LaSon rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Tham khảo: Thịt Trâu Gác Bếp Sapa hương vị gia truyền

 

Mua thịt trâu gác bếp điện biên ngon chất lượng ở đâu?
5 (100%) 9 votes
}