Hương thơm ngai ngái của khói bếp cùng vị thơm ngon, giòn ngọt đậm đà đến từng thớ thịt của thịt trâu gác bếp Lào Cai từ lâu đã đi vào lòng những vị khách phương xa khó tính nhất.

Thịt trâu gác bếp Lào Cai – món quà từ bàn tay khéo léo

Nhắc đến Lào Cai- nơi rừng thiêng oai linh hùng vĩ cùng những bản làng bản làng trong khói chiều, những phiên chợ tình vùng cao, ta không thể không kể đến món thịt trâu gác bếp Lào Cai – đặc sản của người Thái đen.

Thịt trâu gác bếp Lào Cai còn có một giá trị dinh dưỡng cao như: hàm lượng mỡ ít, giàu protein, sắt và rất lành tính. Hương vị đặc trưng riêng cùng những lợi ích mà nó đem lại đã khiến cho không ít người lặn lội đi tìm nguồn gốc của món ăn độc đáo này.

Thịt Trâu Gác Bếp Lào Cai
Thịt Trâu Gác Bếp Lào Cai

Người Thái đen đã nghĩ ra cách chế biến món thịt trâu đơn giản sao cho dễ bảo quản, để  được lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng của nó. Thịt trâu gác bếp Lào Cai cũng từ đó mà ra đời.

Tuy thế, không phải người Thái nào cũng là người thợ nghề làm ra mẻ thịt trâu xông khói ngon. Người thợ tài hoa phải là người biết kết hợp những gia vị rừng: hoa hồi, tiêu,hạt mắc khén,…cùng nguồn nguyên liệu tốt nhất và ‘tay thái’ tuyệt diệu.

Tất cả, sẽ tạo ra được những miếng thịt trâu có độ lớn vừa phải, thấm đều gia vị và có màu sắc tuyệt vời. Người Thái sử dụng “ chẩm chéo” – gia vị riêng chỉ nơi đây với có. Nó chứa đựng sự thông minh, sáng tạo và phong tục của người Thái đen ( người Thái dùng chẩm chéo thay nước mắm )

Đặc sản thấm được tình đồng bào

Có lẽ cũng bởi vì sự hiếu khách của người dân Thái, khi các du khách xin ngủ nhờ qua đêm, họ không ngần ngại và còn lấy món ăn Đặc sản của họ – thịt trâu gác bếp Lào Cai  ra đãi khách.

Thịt Trâu Gác Bếp Lào Cai
Thịt Trâu Gác Bếp Lào Cai

Để rồi tiếng lành vang xa, mỗi khi du khách phương xa đặt chân đến núi rừng Tây Bắc ai cũng không thể quên được mùi vị thơm ngon của thịt trâu gác bếp. Tuy mỗi tỉnh đều có những biến tấu trong công thức của món thịt trâu gác bếp nhưng vẫn mang cái vị đậm đà, tinh túy- vị núi rừng.

Người Tây Bắc chân chất thật thà y như cái tình mà họ tiếp đãi các bạn phương xa. Họ hiền hòa, đôn hậu, xởi lởi chỉ nhìn cái tâm mà tiếp đãi. Do vậy, dù là đặc sản nhưng miếng thịt trâu chứa đựng bao tinh hoa chỉ được gói gém qua vài lớp túi bóng hay chỉ là sợi dây rừng.

Nhưng những vị khách miền xuôi lại ưa cả vẻ đẹp bên ngoài, cách trang trí cũng như chất lượng. Họ sẵn sang mua tiền triệu món đặc sản này nhưng lại không dám mang biếu tặng vì chữ “ngại”. Ngại vì hình thức bao bọc lấy nó quá đơn sơ.

Thịt Trâu Gác Bếp LaSon nơi đem đến những sản phẩm từ chữ “tâm”

Hiểu được tâm tư của khách hàng thịt trâu gác bếp LaSon đã đưa ra thị trường những món quà đến từ núi rừng Tây Bắc. LaSon mang đến cho bạn những sản phẩm thịt trâu gác bếp với một vẻ ngoài hoàn toàn mới. Thịt Trâu Gác Bếp cao cấp, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm, lại không làm mất chất lượng, hương vị cổ truyền vốn có.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm LaSon đảm bảo chất lượng thịt trâu gác bếp Tây Bắc đến từng miếng cuối cùng. Đến với LaSon khách hàng sẽ không thể quên được hương vị rất riêng khi thưởng thức từng miếng thịt mà LaSon đem đến. Có lẽ, công thức bí truyền riêng đã giúp LaSon có thêm điểm cộng trong mắt những khách hàng khó tính nhất. Vì vậy, LaSon là địa chỉ uy tín cho bất cứ tín đồ mê thịt trâu gác bếp Lào Cai nào đang còn tìm tòi, chọn lọc nơi bán uy tín, chất lượng.

Qúy khách có thể xem thêm thông tin sản phẩm Thịt Trâu Gác Bếp của LaSon tại: https://traugacbep.vn/dac-san-thit-trau-gac-bep-son-la/

Hoặc Liên Hệ hotline: 02439958158

LaSon rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Tham khảo: Thịt Trâu Gác Bếp Lào hay Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc?

 

Thịt Trâu Gác Bếp Lào Cai – Tinh hoa ẩm thực Tây Bắc
5 (100%) 5 votes
}