Thịt trâu gác bếp Lào nói riêng hay thịt trâu gác bếp Tây Bắc nói chung là đặc sản của người Thái Đen vùng Tây Bắc. Với vị trí địa lý cạnh nhau, qua sự giao thương và trao đổi buôn bán mà món ăn này cũng nổi tiếng tại sứ Lào. Vài năm trước, để được thưởng thức món đặc sản này, phải lên tận vùng Tây Bắc để mua mang về. Giờ đây, theo sự phát triển, quý khách hàng có thể đặt mua thịt trâu gác bếp ở khắp nơi cả nước.

Sản phẩm thịt trâu khô gác bếp được Lason cung cấp và phân phối trên khắp đất Việt với hai cơ sở chính tại Hà Nội và TP HCM. Lason cung cấp thịt trâu gác bếp dạng thanh với túi hút chân không loại 500g và 100g. Đến với Lason, các tín đồ mê món đặc sản sẽ được thỏa thích thưởng thức món khoải khẩu mà không cần lo lắng về chất lượng của sản phẩm.

Thịt Trâu Gác Bếp Lào

Tại sao lại chọn thịt trâu gác bếp của Lason mà không phải một cơ sở nào khác?

Thịt trâu gác bếp Lào hay thịt trâu gác bếp ở Tây Bắc khác với những món ăn khác ở chỗ nguồn nguyên liệu làm ra nó hoàn toàn từ thiên nhiên. Thịt trâu cũng là những con trâu được chăn thả tự do trên những triền đồi núi cao của Tây Bắc, thịt chắc khỏe, thơm ngon.

Đặc biệt, chỉ sử dụng những phần thịt ngon nhất của con trâu như: phần bắp, nac, thăn,… Tiếp đến là phần nguyên liệu tầm ướp: gừng già, tỏi, mắc khén, ớt khô,hạt dổi,… là những thành phần chính góp lên vẻ đậm đà cho món ăn.

Hiểu được điều trên, các nghệ nhân của Lason , với tay nghề cùng những bí kíp riêng luôn giữ gìn hương vị độc đáo này. Toàn bộ nguyên liệu sản xuất thịt trâu gác bếp của Lason đều được lấy từ Tây Bắc xa xôi. Đến củi khô để hun thịt cũng là sản phẩm của núi rừng Tây Bắc.

Quá trình chế biến thịt trâu gác bếp Lào – Tây Bắc

Để giúp bạn đọc hiểu hơn, Lason sẽ bật mí giúp các bạn cách làm thịt trâu gác bếp Lào nói riêng hay Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc nói chung.

Bước đầu tiên kể đến là chọn nguyên liệu. Như đã nói ở trên, Lason luôn giữ gìn và phát huy những điều tinh túy, thiêng liêng của món ăn. Nguồn nguyên liệu cũng là thuần thiên, cao cấp và tốt nhất để tạo nên món trâu gác bếp.

Sau đó đến bước sơ chế. Những phần thịt trâu ngon nhất giờ được lọc bỏ nhac, bỏ da và thái chì theo thớ với khổ khoảng một bàn tay. Người thợ tài hoa với tay thái giỏi sẽ biết thế nào là tốt nhất để thái ra miếng thịt đều và đủ độ.

Thịt thái xong sẽ được tẩm ướp gia vị. Gừng,tiêu, tỏi, ới, hạt dổi,…sẽ được trộn đều và tẩm trong khoảng 2 tiếng cho thịt trâu đều gia vị.

Thịt sau khi ướp sẽ được treo trên giá bằng những nan tre. Sau đó, thịt sẽ cho vào bếp hun. Thịt lúc này phải cách bếp khoảng 1 mét để thịt không dính bụi bẩn. Các bạn lưu ý không nên treo thịt sát nhau quá tránh  thịt hun chín không đều.

Hun liên tục trong vòng 12-15 tiếng đến khi thịt dậy mùi thơm quen thuộc. Lúc đấy, món thịt trâu gác bếp Lào đã hoàn tất. Mỗi một nghệ nhân đều có những bí kíp khác nhau để tạo nên thương hiệu cho mình nhưng đều thuần nhất một hương vị chung- hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Ăn thịt trâu gác bếp với gì?

Thịt trâu gác bếp được thưởng thức hợp nhất là với rượu ngô. Nhưng những vị khách miền xuôi lại thích ăn thịt trâu gác bếp với bia, rượu vang hay wisky. Họ cho cảm nhận rằng, khi vị cay cay, ngọt ngọt, đằm đằm của thịt trâu gác bếp hòa cùng cái nồng của rượu vang, hay wisky làm của họ hưng phấn, và vui thích hơn.

Thịt Trâu Gác Bếp mua ở đâu chất lượng, giá tốt

Bạn không cần sang Lào hay lên Tây Bắc để có thể thưởng thức đặc sản thịt gác bếp.

Hiện nay, Lason đang cung cấp thịt trâu gác bếp ra thị trường với mức giá 1kg là 950000 VNĐ. Đây là một mức giá tầm trung so trên thị trường. Ngoài ra, Lason còn có nhiều chính sách ưu đãi khác: Miễn phí ship ở Hà Nội và TpHCM với đơn hàng trên 0,5 kg, tặng kèm tương ớt và chẩm chéo cho mỗi đơn hàng cùng với chính sách đổi trả hấp dẫn.

13 năm xuất hiện trên thị trường, lấy chữ tín làm thương hiệu nên Lason đang có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng.  Thành quả là Lason có tới 10000 nghìn khách hàng trên cả nước, là đại lí, nhà phân phối thịt trâu gác bếp cho các chuỗi bia và nhà hàng lớn: Vuvuzela, Cổng Vàng,…

Nếu quý khách còn điều gì thắc mắc xin hãy liên hệ qua web site hoặc hotline của Lason. Lason rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Thịt Trâu Gác Bếp Lason:

Hotline: 02439958158

Web đặt hàng: https://traugacbep.vn/dac-san-thit-trau-gac-bep-son-la

Tham khảo: Thịt Trâu Gác Bếp Mai Duyên trọn vị thơm ngon #1 núi rừng.

 

Thịt Trâu Gác Bếp Lào hay Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc?
5 (100%) 7 votes
}