Thịt trâu gác bếp Sơn La – Đặc sản vùng cao Tây Bắc không thể bỏ qua

Mảnh đất Sơn La thơ mộng, được thiên nhiên ban tặng cho nhiều điều lý thú. Cảnh quan, con người và ẩm thực Tây Bắc níu chân, níu lòng người. Những dư vị ngon lạ, khó quên của ẩm thực, của thịt trâu gác bếp tại Sơn La , của bê chao, nậm pịa, của những đêm say nồng bên chén rượu ngô, cảm xúc dâng tràn đến lạ lùng. Bên bếp lửa bập bùng, du khách miền xuôi được thưởng thức những miếng thịt trâu gác bếp Sơn La hòa cùng rượu ngô là một khám phá đặc biệt tại miền sơn cước hữu tình này.

Thịt trâu gác bếp Sơn La là món ăn được hun khô, mang hương vị đặc trưng, là món đặc sản của bà con người Thái. Thịt thường được làm từ thịt bắp của con trâu, được lọc ra thành từng miếng dọc theo thớ, ướp gia vị là muối, gừng, ớt, mắc khén, rồi hun bằng khói than củi lấy trong rừng. Hun khói cho đến khi miếng thịt khô đen lại, thấm gia vị là lúc có thể thưởng thức thịt trâu gác bếp Sơn La. Thông thường hun khói khoảng 2 tháng liền thì những tảng thịt nhỏ sẽ ăn được, còn những tảng thịt to thì phải để lâu hơn. Khói từ gỗ của cây rừng có mùi nồng nồng, ngái ngái ám vào miếng thịt, sẽ tạo ra những vị rất lạ cho món ăn này.

 

 

Cách chọn lựa nguyên liệu làm nên món thịt trâu gác bếp tại Sơn La

  • Thịt trâu : Để làm món thịt trâu gác bếp tại Sơn La ngon, trước tiên, cần chọn được những miếng thịt tươi mới nhất. Bên cạnh đó, các phần thịt như mông, bắp, thăn sẽ hợp để làm món gác bếp.
  • Gia vị : Điều làm nên hương vị đặc trưng của món thịt trâu gác bếp tại Sơn La chính là hạt mắc khén. Và các gia vị khác : Muối hạt, ớt khô, tỏi ( lượng gia vị phù hợp với gia đình bạn ).
  • Que xiên thịt : Nên sử dụng quê xiên tự nhiên ( gỗ, nứa, tre,….)
  • Gỗ để hun khói: Gỗ sử dụng hoàn toàn là gỗ tự nhiên, thanh gỗ to, để thịt trâu ngon nhất nên dùng gỗ nhãn.

 

Thịt Trâu Gác Bếp tại Sơn La
Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La

 

Cách ăn và bảo quản thịt trâu gác bếp tại Sơn La

Cách ăn :

  • Rã đông tự nhiên : Để miếng thịt trâu ngoài nhiệt độ thường 2-3 tiếng trước khi ăn.
  • Dùng lò vi sóng: Đặt thịt khô vào đĩa, cho vào lò vi sóng, đặt nhiệt độ 600W hoặc 800W trong vòng 3 đến 5 phút.
  • Hấp cách thủy: Cho Thịt Khô vào bát, cho vào nồi đun cách thủy cho thịt mềm. Hoặc có thể cho vào đĩa rồi đặt vào nồi cơm điện cũng được.
  • Xé thịt trâu thành từng thớ dài rồi thưởng thức với một chút chẩm chéo sẽ làm món thịt trâu khô trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn nhiều.

Cách bảo quản : Bảo quản ngăn đông của tủ lạnh với nhiệt độ 0°C.

Thịt trâu gác bếp tại Sơn La | Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thịt trâu gác bếp LaSon được sản xuất ngay tại Sơn La, nguyên liệu sạch, tự nhiên, không dùng chất bảo quản , hút chân không, đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tự tin phục vụ hơn hơn 10 ngàn khách hàng trên cả nước và các kiều bào Việt Nam tại nước ngoài, là nhà cung cấp cho các chuỗi bia , nhà hàng có kiểm định đầu vào khắt khe. Thịt trâu gác bếp tại Sơn La luôn đem lại niềm tin vững chắc cho khách hàng.

Thịt trâu gác bếp tại Sơn La giao hàng toàn quốc , miễn phí ship cho các đơn hàng nội thành HN,SG từ 475k.

Liên hệ hotline : 024.3995.8158 để được tư vấn tận tình

Hoặc Đặt Hàng Trực Tiếp Tại Đây

Tham khảo: Mua Thịt trâu gác bếp Điện Biên ngon chất lượng ở đâu?

 

Thịt trâu gác bếp tại Sơn La | Đặc sản thịt trâu gác bếp LaSon
5 (100%) 4 votes

One thought on “Thịt trâu gác bếp tại Sơn La | Đặc sản thịt trâu gác bếp LaSon

  1. Pingback: Thịt Trâu Gác Bếp là gì? | Đặc sản "lừng ranh" Tây Bắc

Comments are closed.

}